Top 3 loại đồ uống khiến hơi thở nặng mùi và cách khắc phục

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng

Mùi hôi miệng là một vấn đề phổ biến mà nhiều người phải đối mặt hàng ngày. Nếu bạn đã thử nhiều cách để khử mùi hôi miệng nhưng không thành công, có thể nguyên nhân nằm ở thói quen uống một số loại đồ uống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Top 3 loại đồ uống khiến hơi thở nặng mùi và cách khắc phục hiệu quả.

Top 3 loại đồ uống khiến cơ thể nặng mùi 

Cà phê

Cà phê là loại đồ uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, cà phê lại là một trong những loại đồ uống khiến hơi thở của bạn có mùi hôi. Cà phê có thể làm cho hơi thở của bạn nặng hơn do nó có khả năng làm khô miệng. Lý do là do thành phần cafein trong cà phê có thể giảm lượng nước bọt trong miệng và làm khô niêm mạc trong miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Rượu và bia

Rượu và bia chứa cồn, một chất gây khô miệng và làm cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn. Nếu bạn uống quá nhiều rượu hoặc bia, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và có hơi thở nặng mùi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể uống nhiều nước và tránh uống quá nhiều rượu hoặc bia.

Bia rượu là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể nặng mùi
Bia rượu là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể nặng mùi

Đồ uống có gas

Việc có acid trong nước giải khát và các loại rượu sâm panh có thể tạo ra hiện tượng sủi bọt, tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân chính gây hôi miệng. Acid làm khô khoang miệng, làm cho vi khuẩn và thức ăn dễ bị đọng lại, từ đó gây ra hơi thở nặng mùi. Do đó, việc tránh uống các đồ uống chứa acid hoặc giới hạn lượng uống có thể giúp giảm thiểu hơi thở nặng mùi.

Đồ uống có gas cũng là hung thủ của hôi miệng
Đồ uống có gas cũng là hung thủ của hôi miệng

Một số mẹo khắc phục hơi thở nặng mùi

Uống nước là lựa chọn tốt nhất để giảm thiểu hơi thở nặng mùi. Tập thói quen uống một ly nước sau mỗi bữa ăn giúp rửa trôi những vụn thức ăn gây hôi miệng. Nước bọt cũng có thể giúp giữ cho khoang miệng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh, vì nó chứa 99% là nước và không cung cấp bất cứ thứ gì để vi khuẩn tồn tại và sản xuất hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi có mùi.

Để tăng hương vị cho nước, bạn có thể thêm một chút lá bạc hà. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nước hoa quả bằng cách cắt một lát dưa hấu, cho vào một chiếc lọ đã chứa một ít húng quế, đổ đầy nước vào lọ và để lọ vào tủ lạnh trong vài giờ. Điều này giúp giảm thiểu hơi thở nặng mùi và mang lại hương vị thơm ngon cho nước uống.

Không phải ai cũng có thể uống nước khoáng
Nước khoáng là giải pháp thay thế tuyệt vời cho nước ngọt, bia hay cafe

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, có thể thêm một ít chanh hoặc cam vào nước để tạo ra hương vị chua ngọt. Tuy nhiên, bạn cần tránh uống các loại nước có hương vị nhân tạo hoặc đường, vì chúng có thể gây ra viêm nướu và tăng nguy cơ hôi miệng.

Ngoài việc uống nước, bạn cũng nên tránh uống các loại đồ uống có chứa acid, như nước ngọt, cà phê, rượu sâm panh, vì chúng có thể làm khô khoang miệng và tăng nguy cơ hôi miệng. Bạn cũng nên tập thói quen chải răng đúng cách và sử dụng kẹo cao su không đường để kích thích lượng nước bọt trong miệng, giúp giảm thiểu hơi thở nặng mùi.

Trên đây là top 3 loại đồ uống khiến hơi thở nặng mùi mà bạn cần tránh khi tiêu thụ. Ngoài ra, chúng ta cũng đã tìm hiểu các cách khắc phục hơi thở nặng mùi hiệu quả, bao gồm tập thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách, uống đủ nước mỗi ngày và hạn chế sử dụng các loại đồ uống gây ra hơi thở nặng mùi. Chúc các bạn thành công!

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn uống nước đúng cách vào mùa đông