Lavie dùng chai nhựa tái chế, góp phần thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Lavie ứng dụng tái sử dụng nhựa rPET
Lavie ứng dụng tái sử dụng nhựa rPET

Lavie là nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại nước ta sử dụng chai nhựa từ nhựa tái chế. Hơn hết, thương hiệu này muốn truyền đi thông điệp tích cực trong việc tạo động lực thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Lavie đi đầu trong việc tái sử dụng chai nhựa đã sử dụng
Lavie đi đầu trong việc tái sử dụng chai nhựa đã sử dụng

Ban đầu sáng kiến này được áp dụng với chai nước có dung tích 700ml. Chai nhựa 50% được làm bằng nhựa tái chế. Sau đó, hãng tiếp tục mở rộng những sản phẩm nằm trong chuỗi sản phẩm công ty tại nên. Nhựa rPET đã qua sử dụng được tái sử dụng những tuân thủ đúng những tiêu chuẩn của ngành vệ sinh an toàn thực phẩm. Sáng kiến nhanh chóng nhận về sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Không chỉ dừng lại ở việc giảm thải số lượng nhựa thải ra môi trường, dự án còn đêm lại cơ hội tái sinh cho hàng trăm triệu chai nước đã qua sử dụng. Theo đó, từng bước, người tiêu dùng sẽ có những cách nhìn mới mẻ về việc bảo vệ môi trường nói chung, giảm rác thải nhựa nói riêng.

Chương trình được thực hiện khá lâu rồi. Song, nó tạo ra nhiều hiện ứng tích cực. Loạt doanh nghiệp trong nước chuyển mình sang việc đầu tư sản xuất rPET. Nhất là các công ty sản xuất và phân phối nước uống đóng chai.

Tái sử dụng nhựa rPET nằm trong kế hoạch thực hiện mục tiêu tái chế và sử dụng 100% bao bì sản phẩm mới tới năm 2025 của công ty. Mục tiêu này xuất phát từ tầm nhìn không có bao bì nào của tập đoàn trở thành rác thải.  

Chương trình tái sử dụng chai nhựa nhận được sự quan tâm của khách hàng
Chương trình tái sử dụng chai nhựa nhận được sự quan tâm của khách hàng

Ô nhiễm môi trường là vấn đề chung mà toàn cầu đang phải đối mặt. Để giải quyết triệt để cần một hướng tiếp cận triệt để. Hãng Lavie cam kết tìm ra những giải pháp tốt nhất để giảm thiểu, tái chế bao bì nhựa. Để làm được điều đó, hãng đã triển khai: 

  • Loại bỏ những bao bì không cần thiết và khó có thể thu gom và tái chế, như màng co nắp chai,… Năm 2018, La Vie là công ty đầu tiên loại bỏ màng co nắp chai vì đây là phần bao bì khó thu gom và dễ thải ra môi trường.
  • Phát triển và tìm kiếm các nguyên liệu bền vững. Năm 2019, La Vie lần đầu ra mắt sản phẩm sử dụng chai thủy tinh và đầu tư quy trình để thu gom và tái chế hoàn toàn vỏ chai sau sử dụng.
  • Tập trung vào bao bì có thể tái sử dụng. La Vie đang tập trung vào sản phẩm bình dung tích lớn (loại 19 lít) có thể tái sử dụng nhiều lần.
Lavie truyền đi thông điệp tích cực
Lavie truyền đi thông điệp tích cực

La Vie hiện là thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam và đang hợp lực với các thành viên của PRO Việt Nam để cùng thúc đẩy mô hình phân loại, thu gom và tái chế rác thải thông qua các dự án triển khai tại Việt Nam. Là doanh nghiệp hoạt động 28 năm trong ngành nước khoáng thiên nhiên và là thành viên của Tập đoàn Nestlé, Công ty La Vie luôn gắn các hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Thông qua chương trình “Tạo Giá Trị Chia Sẻ”, Công ty La Vie tạo nên những giá trị chung cho các bên liên quan và xã hội trong thời gian lâu dài.

>>> Đọc thêm: Lavie khởi động chương trình: “Mang chai, Đổi áo”