Để thận khỏe mạnh áp dụng ngay phương pháp uống nước này

Để gan và thận khỏe mạnh cần uống nước theo cách này

Để gan và thận khỏe mạnh cần uống nước theo cách này

Thận đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, có nhiệm vụ lọc và bài tiết nước tiểu, loại bỏ các độc tố ra bên ngoài. Do đó việc bảo vệ thận là vô cùng cần thiết. Cùng tham khảo phương pháp uống nước sau đây để giữ cho thận luôn khỏe mạnh nhé.

Nước quan trọng với thận như thế nào?

Mọi bộ phận trong cơ thể hoạt động đều cần có nước, nhất là thận. Thận cần có nước để lọc các chất độc hại có trong cơ thể và đào thải chúng thông qua đường tiểu. Nước cũng giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể tốt hơn. Thiếu nước sẽ làm bạn bị mệt mỏi, suy giảm chức năng hoạt động của cơ thể. 

Ngày nay, một trong những căn bệnh giết người thầm lặng là bệnh thận mãn tính, căn bệnh này chủ yếu là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không đúng. Cách đơn giản nhất để giữ cho thận khỏe mạnh chính là uống nước đủ và đúng cách.

Để gan và thận khỏe mạnh cần uống nước theo cách này

Mỗi người có nhu cầu nước khác nhau

Không phải ai cũng cần uống 2 lít nước mỗi ngày. Tùy theo thể trạng và hoạt động thể chất. Bạn có thể tìm hiểu công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày để có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Tránh uống nước quá nhiều trước khi đi ngủ

Uống nước trước khi đi ngủ là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên điều này chỉ thật hiệu quả khi bạn uống trước 2 tiếng khi ngủ. Nếu uống quá gần giờ đi ngủ, sẽ khiến thận làm việc quá giờ, làm gián đoạn giấc ngủ do bạn phải thức dậy để đi tiểu đêm.

Nước tiểu có thể tiết lộ rất nhiều điều cho bạn biết

Khi nước tiểu của bạn có màu vàng sẫm, điều này cho thấy cơ thể bạn đang bị mất nước do đó cần uống nước ngay. Nếu nước tiểu của bạn có màu trong suốt đó có thể là dấu hiệu rằng bạn đang uống quá nhiều nước, điều này không gây nguy hiểm cho cơ thể nhưng có thể làm loãng lượng muối. 

Để gan và thận khỏe mạnh cần uống nước theo cách này

Nên uống loại nước nào?

Bạn có thể lựa chọn nước khoáng Lavie, nước tinh khiết Viva,…để sử dụng hàng ngày đều tốt. Loại nước nào cũng đều mang lại lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là thận của bạn, tuy nhiên điều quan trọng nhất chính là bạn nên chọn cho mình sản phẩm nước uống sạch và cung cấp đủ nước mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Nước máy có sạch như bạn nghĩ?